Xe Máy Điện Thay Thế Xe Xăng Có Ổn Không ?

Xe máy điện thay xe xăng là xu hướng của tương lai. Vinfast Feliz S với quãng đường 200 km cho 1 lần sạc đủ đáp ứng nhu cầu đi lại trong nội thành 5 ngày.

Quyết định chọn xe máy điện thay cho xe xăng đang chạy

Đến hôm nay, đã hơn 3 tháng kể từ ngày mình đưa “em” xe máy điện đầu tiên về nhà. Trước kia ấn tượng của mình về xe máy điện rất không thiện cảm. Xét về chất lượng, ngoại hình và khả năng vận hành thì xe điện đều không thể đáp ứng. Vậy mà tối nay mình ngồi đây lại viết về chính nó. Chiếc xe điện Vinfast Feliz S đang cấm sạc dưới tầng trệt sau hơn 5 ngày chạy khắp nơi. Từ khi dùng xe máy điện thì không phải lo nghĩ về việc đổ xăng. Trong giai đoạn giá xăng đang tăng và hỗn loạn đang là cực hình cho những ai chạy xe gắn máy phải xếp hàng chờ đợi đến lượt.

Đi đến quyết định mua xe điện cũng là vì vợ mình đang muốn thay thế chiếc xe Vespa đang chạy. Cô ấy cần chọn một dòng xe khác nhỏ gọn hơn, chuẩn bị cho việc có em bé. Mình đã thuyết phục vợ mình chuyển hẳn sang dòng xe điện theo xu hướng hiện này. Với tiêu chi lấy người dùng làm trung tâm, các dòng xe điện của Vinfast làm thay đổi cách nhìn của mọi người về xe điện. Xu hướng xe máy điện thay xe xăng góp phần nào vào việc bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ chính mình trên những cung đường hàng ngày đi qua.

Vespa Màu Cam

Vespa Màu Cam

Cân nhắc nhiều mẫu xe khác nhau và cuối cùng chọn chiếc Feliz S với lý do chính sau đây:

Kiểu xe khá thời trang, hợp với xu hướng các dòng xe xăng đang có mặt trên thị trường. Nếu không để ý kỹ thì cũng khó phân biệt Feliz S là xe máy điện.

Thông số xe công bố về quãng đường xe có thể chạy được tối đa là gần 200 km cho 1 lần sạc khoảng 5 giờ. Tốc độ tối đa lên đến 78 km/h.

Xe đáp ứng chuẩn IP67. Vận hành ổn định ngay cả khi xe ngập nước 0.5 mét trong thời gian 30 phút.

Mức độ hoàn thiện xe rất tốt, nước sơn khỏi phải chê, các chi tiết nhựa khá cứng cáp.

Chọn Feliz S là chiếc xe điện thay xe xăng sẽ không làm thất vọng

Feliz S Màu Đỏ

Khả năng vận hành đáp ứng nhu cầu đi lại

Sau hơn 3 tháng sử dụng, sự mong đợi tốt hơn suy nghĩ. Trước đây khoảng 2-3 ngày là đổ xăng cho chiếc Vespa, nay xe điện thì khoảng 5-6 ngày cấm sạc 1 lần. Thường vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ cấm sạc. Xe đầy 100% pin mất khoảng hơn 3.5 giờ từ mức 20% pin. Quãng đường thực tế trên 1 lần sạc là khoảng 120 – 150km, thật sự rất ổn đúng không! Với các thông số thực tế này thì việc đi trong thành phố hoặc đi các nơi xa hơn chút như Vũng Tàu, Cần Giờ là không vấn đề gì cả.

Ngoài ra xe còn có ứng dụng rất trực quan về định vị xe, kiểm tra trạng thái Pin, quãng đường xe đã chạy và các thông tin về dịch vụ rất hữu ích.

Ứng Dụng Vinfast E-Scooter Theo Dõi Trạng Thái Xe Và Thông Tin Định Vị

Ứng Dụng Vinfast E-Scooter Theo Dõi Trạng Thái Xe Và Thông Tin Định Vị

Nhược điểm xe máy điện gây khó chịu cho người mới

Xe bị giật cục do chưa quen độ nhạy tay ga

Còn một điều khá băn khoăn cho người đang muốn chuyển sang xe máy điện là xe có bị giật không? Thật sự với mình lần đầu ngồi trên xe điện nên thấy hơi khác lạ so với xe gắn máy. Gia tốc xe điện mạnh ngay khi lên ga nên cảm giác giật nhẹ do chưa quen. Chạy thời gian ngắn tầm 1 tuần là quen với cảm giác xe điện ngay. Thật sự sau 3 ngày với chiếc Vinfast Feliz S, mình đã hoàn toàn bị nó chinh phục, cảm giác lái rất thích và hay nói đùa với vợ là chạy xe nó cứ “lướt lướt” như bay. Khi đã quen với xe, điều khiển xe rất mượt và không còn thấy bị giật nhẹ như ban đầu nữa. Với giá xe khoảng 34.5 triệu là xe đã lăn bánh, cùng với các lợi ích cũng như cảm giác mới lạ xe mang lại thì thật đáng đồng tiền phải không!

Xe dễ bị trôi khi dừng giữa dốc có độ nghiêng lớn

Cũng không quên nhắc đến nhược điểm mà ban đầu làm cho vợ chồng mình thấy khá khó chịu. Nhà mình có cái dốc vào nhà tương đối cao, khi chạy xe vào nếu dừng xe giữa dốc và siết thắng lại sau đó chạy lên thì xe rất dễ bị trôi dốc khá nguy hiểm với vợ mình. Còn mình thì thường hay chạy một mạch lên dốc vào nhà nên cũng không vấn đề lắm. Sau đó vợ mình bị nhát, xe về đến nhà là gọi mình chạy xe vào chứ không tự chạy.

Lý do chính của vấn đề trên là do xe điện mỗi khi bóp thắng là xe tắt động cơ. Khi nhả thắng và lên ga thì động cơ chưa đủ lực để kéo xe tiếp tục lên dốc. Còn với xe xăng thì có thể rà thắng trong khi kéo ga. Để giải quyết vấn đế này mình đã đem xe đến hãng nhờ họ tháo cảm biến một bên thắng. Do khi siết thắng lên ga mô tơ vẫn còn lực kéo nên xe không còn bị trôi dốc nữa.

Hoàn toàn bị Vinfast Feliz S “chinh phục” sau 3 tháng sử dụng

Nói chung đến giờ vợ chồng mình khá hài lòng với chiếc xe này. Cảm nhận xe máy điện hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày của vợ chồng mình. Mình muốn chia sẻ bài viết này đến những ai đang có ý định và đang băn khoăn về xe máy điện thì cứ mạnh dạng lên nhé. Đọc xong bài chia sẻ này hãy thay đổi thói quen một lần để thấy sự khác biệt nè.

Chọn Feliz S là chiếc xe điện thay xe xăng mang lại cảm giác mới lạ

Feliz S Màu Xanh Rêu

Mọi người có thể tham khảo giá xe Vinfast Feliz S chính hãng theo bên dưới:

>> Xem chi tiết giá xe tại Giá xe Feliz S cập nhật mới nhất 2022

Ai đang cân nhắc cho mình một chiếc xe máy điện hay lo lắng chưa quyết định có thể liên hệ mình nhé. Hãy mạnh dạng thay đổi thói quen để chuyển sang xu thế mới nhé.

>> Xem thêm bài viết Nồi Nấu Chậm Chân Ái Cho Mẹ Bỉm Sữa

Chia sẽ từ Nhacuasoc Blog!

Bình Luận Của Bạn