Mua sản phẩm yến sào chất lượng khó đến vậy sao ?

Để chọn được sản phẩm yến sào chất lượng với giá cả hợp lý cho gia đình và người thân thật sự khó hơn tôi nghĩ rất nhiều. 

Tìm hiểu thị trường yến sào 

Tôi cũng giống mọi người đều biết rõ yến sào rất bổ dưỡng cho cơ thể. Tôi cũng muốn mua để tẩm bổ cho gia đình và tặng người thân. Nhưng để chọn được sản phẩm yến sào chất lượng thật là gian nan. Sản phẩm rất đa dạng, giá cả đủ loại không biết đâu mà lần.

Nên mua các sản phẩm yến tại các cửa hàng lớn và uy tín

Theo một số người kinh nghiệm thì nên ra các cửa hàng lớn và có thương hiệu cho đảm bảo. Tuy nhiên ở đó giá một hộp yến loại 100gr quá cao với ngân sách của tôi. Hộp yến 100gr sợi tinh chế nguyên tổ tầm giá khoảng 3,5 triệu đến 5 triệu. Hộp yến 100gr dạng vụn ép tổ cũng từ 2,8 triệu đến 3,3 triệu. Loại yến thô nguyên tổ cũng không dưới 2,8 triệu.

yến sợi tinh chế nguyên tổ

Yến sợi tinh chế nguyên tổ giá từ 3,5 triệu đến 5 triệu

Thật ra giá ở các thương hiệu lớn tuy cao nhưng dù sao cũng yên tâm về chất lượng. Mua sản phẩm ở đây ít phải lo lắng về hàng giả, hàng kém chất lượng. Họ phải tính đủ các chi phí về quản lý, chi phí mặt bằng và các loại thuế nên không thể nào có giá thấp được. Tuy nhiên phân khúc này chỉ giành cho những ai có điều kiện một chút. Với tôi thì tất nhiên là cũng muốn hàng chất lượng nhưng giá cả dễ thở hơn tí là được.

yến thô nguyên tổ

Yến thô nguyên tổ giá từ 2,8 triệu

Thị trường yến sào thật giả lẫn lộn, rất khó phân biệt

Đang có nhu cầu mua 1 hộp tặng cho bà chị dâu đang bầu 3 tháng và 1 hộp gửi về quê cho mẹ tẩm bổ. Tôi loay hoay các kiểu để tìm nguồn hàng an tâm về chất lượng. Tôi lo lắng không khéo bổ đâu không thấy lại rước độc vào thân. Những ai nếu giành chút thời gian tìm hiểu về ngành yến sẽ biết rõ yến giả rất nhiều. Yến được tẩy trắng bằng yavel, trộn rau câu, long trắng trứng…đủ các thể loại. Người trong nghề còn nói với tôi là yến thật hay giả chỉ có chính người bán rõ nhất. Các cách phân biệt cũng chỉ một phần hỗ trợ giúp an tâm hơn thôi.

Đến đoạn này thì mọi người hiểu cảm giác chọn được một hộp yến khó như thế nào rồi nhĩ. Tôi tìm đủ các nguồn hàng và so sánh giá trên Shoppe, Lazada. Thật bất ngờ là giá trên đây rẽ đến không thể tưởng tượng được. Hộp yến vụn tin chế ép tổ 100gr vào khoảng 1,3 triệu đến 2,2 triệu. Đủ các nghi vấn về giá cả, chất lượng tôi lân la hỏi thăm một số nhà yến. Họ bảo nguồn yên nuôi trong nước không đủ hàng để cung, giá cho 1 hộp yến thô nguyên tổ cũng đã không dưới 2 triệu.

Vậy tại sao giá 1 hộp yến sào 100gr trên Shopee rẽ quá vậy?

Với đầy nghi vấn, tôi vào các diễn đàn về yến sào đọc rất nhiều bài viết và quảng cáo. Mạnh dạng liên hệ theo số điện thoại để lại trên một bài đặng yến sào giá sỉ và chất lượng. Đợi khoảng nữa ngày, tôi nhận được tin nhắn phản hồi hỏi muốn lấy bao nhiêu hộp và gửi báo giá là từ 10 hộp 100gr yến sợi tinh là 1,4 triệu. Nhìn vào con số mà hoa cả mắt và không lẽ hỏi lại sao rẽ quá vậy! Thấy tôi lâu phản hồi, anh đó trấn an nói yên tâm về chất lượng, loại này đã bán cả nghìn hộp rồi. Sau một hồi nói chuyện qua lại, biết được nguồn gốc hàng xuất xứ từ Indonesia. Lúc này tôi mới vỡ lẽ ra “à ra là vậy”!

yến sào chưng với táo đỏ và đường phèn tốt cho sức khỏe

Yến sào chưng với táo đỏ và đường phèn tốt cho sức khỏe

Yến sào xuất xứ từ khu vực Đông Nam Á

Tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung cũng đang phát triển khá mạnh trong nghề nuôi yến. Nhưng nếu nói về lượng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm được làm từ yến phải kể đến đại gia Trung Quốc. Với dân số 1,4 tỷ dân nơi đây đang có nhu cầu rất lớn về việc sử dụng yến sào. Đứng sau Trung Quốc về sản lượng tiêu thụ đó là Hồng Kông, Đài Loan, Singapore, Canada, Malaysia và một số quốc gia khác.

Từ năm 2011 Trung Quốc kiểm tra rất gắt gao về sản phẩm yến sào. Phần lớn các sản phẩm yến từ các quốc gia Đông Nam Á xuất sang Trung Quốc là chủ yếu. Nay hàng từ khu vực này bị tạm ngừng nhập hay hủy đơn hàng vì không đạt chất lượng. Hàng phải lưu kho thời gian dài, không bảo quản tốt nên tuồng về Việt Nam giá rẽ không ngờ. Ngoài ra theo như tôi biết qua một số người am hiểu và sành về yến thì giá trị dinh dưỡng yến Việt Nam hơn hẳn các sản phẩm xuất xứ từ Đông Nam Á. Nhưng do ngành yến chưa có quy hoạch tổng thể nên sản lượng cung không đủ cầu.

Mua các sản phẩm yến sào chất lượng từ các nhà yến là yên tâm nhất

Nói đến đây thì chắc mọi người hiểu hết vấn đề tại sao có những sản phẩm yến sào giá lại rẽ như vậy rồi chứ. Chắc mọi người cũng thắc mắc là tôi đã chọn được loại yến nào chưa! Hôm tôi lên Bình Phước chơi có một người bạn dẫn đi tham quan nhà nuôi yến. Tôi được xem qui trình họ làm sạch lông và sấy khô là tôi yên tâm hẳn về chất lượng. Về giá cả đúng là tôi đang mong muốn, không quá thấp hoặc quá cao.

Yến sào được sấy khô

Yến sào được sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng

Nếu mọi người đang dự định muốn mua sản phẩm yến sào chất lượng và đang có cùng nỗi lo như tôi, có thể chọn sản phẩm yến sào Bình Phước hay yến sào Cần Giờ cho an tâm nhé.

Mua yến sào trực tiếp từ nhà nuôi yên an tâm về chất lượng

Nhà nuôi yến Bình Phước

Giờ đây không phải lo lắng về vấn đề yến sào giả bị “hóa phép” làm hại sức khỏe người thân của mình.

>> Xem thêm bài viết Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Có Thật Sự Tốt ?

Một chia sẽ từ Chị Vy đến từ quận 12!

Bình Luận Của Bạn