Men Vi Sinh Cho Bệnh Viêm Đại Tràng Do Rượu Bia

Ám ảnh căn bệnh viêm đại tràng 15 năm ròng rã

Cho đến hôm nay, có chút thời gian nhớ lại thời điểm mà căn bệnh viêm đại tràng làm tôi khổ sở như thế nào. Tôi ám ảnh nó theo bám mình suốt phần đời còn lại. Căn bệnh viêm đại tràng cứ tái đi tái lại không thể dứt điểm được. Căn bệnh nghe thì có vẻ không to tát gì! Cánh đàn ông phần đông đều trãi qua với những mức độ và triệu chứng khác nhau tùy theo cơ địa.

Với tôi, những đợt nhẹ thì đau bụng râm râm, ăn uống khó tiêu làm người mình lúc nào cũng mệt mỏi, tiều tụy nhưng tôi vẫn sống chung với nó được 15 năm nay. Thật sự cái mà căn bệnh viêm đại tràng này làm tôi khó chịu nhất là việc cứ mỗi sáng thức dậy, ăn sáng xong là ôm cái toilet ra vào không biết bao lần.

Viêm đại tràng do rượu bia gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm đại tràng do rượu bia gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Thói quen sinh hoạt hàng ngày bị đảo lộn hoàn toàn từ khi bị căn bệnh đại tràng

Cơ quan tôi giờ bắt đầu làm việc buổi sáng là 8h. Bước chân ra khỏi nhà ghé ăn sáng dọc đường trước khi vào cơ quan. Ăn sáng xong thì tấm 15 phút sau là cơn đau quặn bụng lại kéo đến, mặt mày xanh xao, suy nghĩ nên chạy về nhà hay đi thẳng đến cơ quan cho kịp “bay” vào cái toilet. Có những hôm chắc mọi người không thể tưởng tượng là tôi nghĩ đã không kịp đến nơi mình cần đến nữa rồi. Căn bệnh cứ thế dai dẳng theo tôi mỗi ngày, cuộc sống mất đi niềm vui. Suốt ngày chỉ nghĩ đến đi đâu, lên kế hoạch làm gì thì cũng xoay quanh cái toilet. Tôi thật sự rất mệt mõi và chán nản!

Nói đến đây mọi người chắc thắc mắc tại sao tôi không vào bệnh viện chữa trị cho dứt điểm. Có chứ! Tôi ra vào các bệnh viện An Sinh, Hoàn Mỹ, Gia Định không biết bao lần không nhớ hết. Phải uống biết bao nhiêu loại thuốc, nội soi đại tràng trong suốt 15 năm. Vậy mà căn bệnh cứ xoay quanh chẩn đoán viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích. Tôi nãn lòng tự nhủ cứ đến đâu thì đến đó!

Đau đại tràng mãn tính là hậu quả uống rượu bia không kiểm soát

Thật ra thời sinh viên đại tràng của tôi rất khỏe, ăn uống rất lành mạnh. Gần tốt nghiệp đại học là lúc tôi làm quen với rượu bia. Tiệc chia tay thời sinh viên, tiệc giao lưu với mấy anh bên công ty thực tập không lúc nào là thiếu tôi. Rồi vào công ty làm việc tham gia đủ các thể loại tiệc mà mình khó có thể từ chối. 

Cuộc sống thời nay, việc uống rượu bia trở thành một hình thức giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng. Lâu dần, việc đi nhậu nhẹt trở thành một thói quen khó bỏ. Hậu quả của thói quen vô bổ này là tôi phải “làm bạn” với căn bệnh viêm đại tràng lúc nào không hay. Nhưng rất ít người ý thức được rằng, rượu bia chính là “kẻ thù” đang dần phá hủy đại tràng của chúng ta. Nhậu nhẹt, uống nhiều rượu bia là hệ tiêu hóa sẽ bị suy yếu. Hệ tiêu hóa bị rối loạn gây ra viêm đại tràng mạn tính, có thể để lại nhiều biến chứng.

Men vi sinh cho bệnh viêm đại tràng có thật sự hiệu quả?

Cách đây khoảng 1 năm rưỡi, tôi được công ty cử đi qua Hàn để quản lý dự án mới. Trong thời gian làm việc ở đây thì vô tình được một cô đồng nghiệp chia sẽ cho tôi về cách giữ cho mình luôn khỏe mạnh. Cô ấy uống rượu bia cũng thuộc dạng có số so với các đồng nghiệp nam trong công ty. Cuộc sống hàng ngày cô phải đi tiếp khách và uống rượu bia nhiều. Nhưng khi có thời gian là giành 45 phút mỗi ngày cho chạy bộ, ăn các loại hạt trộn với trái cây tươi và sau cùng bổ sung men vi sinh hàng ngày. Nên dù uống rượu bia nhiều nhưng cô ấy luôn thấy khỏe mạnh.

Uống men vi sinh kết hợp với tập luyện thể dục làm viêm đại tràng không còn tái phát

Cô ấy gửi cho tôi 1 hộp gồm 90 gói, do trên hộp tiếng Hàn nên tôi cũng không rõ nhãn hiệu gì, sau này về Việt Nam mới biết tên là Men Vi Sinh Selip. Tôi dùng thử 2 tháng, đúng là có sự khác biệt rõ rệt. Khoảng dứt điểm được vụ cứ ăn vào là đau quặn bụng muốn đi toilet làm tôi mừng vô cùng. Tôi thật sự cảm thấy cuộc sống cũng như cách sinh hoạt của mình thay đổi so với trước đây.

Men Vi Sinh Selip Lifetime Probiotics

Bổ sung men vi sinh kết hợp với ăn uống lành mạnh

Kết thúc dự án tôi về Việt Nam căn bệnh lại tái phát, rồi cũng dùng thử thêm một số sản phẩm men khác như: Bifina, Antibio Pro nhưng cảm nhận hiệu quả không rõ ràng như đợt dùng Men Vi Sinh Selip. Về Việt Nam cũng chính là lúc tôi nghỉ việc tại công ty đã gắn bó 15 năm. Quãng thời gian căn bệnh đại tràng đeo bám tôi thật sự rất khổ sở. Tôi bắt đầu làm starup cho chính mình để có thời gian bên gia đình và chăm sóc sức khỏe. Mỗi sáng tôi chạy bộ 30 phút, giảm hẳn bia rượu và bổ sung men vi sinh hàng ngày. Giờ đây căn bệnh không còn theo tôi nữa, làm gì cũng thấy thoải mái và tự tin rất nhiều.

Tham khảo thêm một số sản phẩm men vi sinh của Hàn Quốc và Nhật Bản

Men Bifina Antibio Pro mọi người có thể mua tại các nhà thuốc tây. Còn men Selip có thể tham khảo trên hệ thống BiBo Mart hoặc link bên dưới nhé.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại Men Vi Sinh Selip Lifetime Probiotics

Men Vi Sinh Selip Lifetime Probiotics

Hộp 90 gói đủ dùng cho một tháng

Tham khảo thêm bài viết Men vi sinh cải thiện các bệnh đường tiêu hóa trên trang VnExpress.

>> Xem thêm bài viết Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong Có Thật Sự Tốt ?

Một chia sẽ từ anh Đức Phương đến từ TP. Thủ Đức!

Bình Luận Của Bạn