Làng Mai Thái Lan – Tìm Đến Sự An Nhiên

Có đôi khi bạn muốn thoát khỏi nơi mình đang sống và làm việc, muốn đi xa xa nhưng lại không thích cảnh chen chân nơi du lịch đông đúc. Bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh, tìm đến sự yên bình. Bạn cần một nơi có thể giải bày nỗi lòng, hay tìm lối thoát cho bế tắc hiện tại. Làng Mai Thái Lan có thể sẽ là nơi giúp bạn giải quyết được vấn đề, giải toả được phiền muộn.

Tọa lạc tại vùng núi Khao Yai, một trong những vùng núi có năng lượng tích cực nhất thế giới. Không khí và cảnh vật nơi đây rất tốt cho sức khoẻ và tâm trạng. Làng Mai Thái Lan là nơi sinh sống của khoảng 600 tu sĩ. Các tu sĩ ở đây không ít người phương tây và người Việt Nam.

Làng Mai với hơn 600 tu sĩ sống tại đây

Làng Mai Thái Lan nơi sinh sống của hơn 600 tu sĩ

Hằng năm Làng Mai đón hàng nghìn khách tham quan. Đó có thể là người đang chán nản cuộc sống, căng thẳng với công việc. Đó là người muốn tìm lại chính mình sau khi lạc lối. Hay đơn giản chỉ là người cô đơn, người tò mò về làng Mai. Dù là ai thì mục đích chính vẫn là tìm kiếm sự thanh tĩnh an nhiên.

Tìm đến sự an nhiên tại Làng Mai Thái Lan

Tìm đến sự an nhiên tại Làng Mai Thái Lan

Lí Do Làng Mai Thái Lan Được Nhiều Người Tìm Đến

Tại đây thường xuyên tổ chức các khoá tu ngắn ngày. Tuỳ thời gian bạn sắp xếp mà có thể thành tu sĩ thực sự trong 1-5 ngày hay 2 tuần. Trong khoá tu bạn sẽ trải nghiệm các hoạt động cùng sư thầy sư cô như: thức chúng, thiền toạ, kinh hành, pháp thoại, thiền buông thư, pháp đàm…

Khóa tu ngắn từ 1 đến 5 ngày phù hợp cho các bạn nhỏ

Khóa tu ngắn từ 1 đến 5 ngày phù hợp cho các bạn nhỏ

Những hoạt động ở đây sẽ khiến cơ thể bạn được thả lỏng, tâm hồn được xoa dịu. Bên cạnh đó, bạn có thể trò chuyện với các sư thầy sư cô thông thái giúp bản thân ngộ ra chân lý của hạnh phúc.

Bạn được tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tập võ trong không gian thoáng đãng và nên thơ.

Tham gia nhiều hoạt động bổ ích đa đạng

Tham gia nhiều hoạt động bổ ích đa dạng

Ngoài những bài học bổ ích bạn nhận được trong khoá tu thì bạn còn có có cơ hội ngắm mặt trời mọc và mặt trời lặn.

Buổi sáng sau thiền toạ, chỉ cần ngồi ban công từ thiền đường, bạn có thể đón cái nắng hừng đông đầu tiên của ngày mới. Sau giờ cơm tối, từ đồi An Ban bạn được ngắm mặt trời đỏ rực lặn dần ngay trước mắt. Khung cảnh đẹp vô cùng, khó có thể diễn tả thành lời.

Tìm về chốn bình yên cho tâm hồn tĩnh lặng

Nếu bạn đang mất phương hướng hay đơn giản là muốn tìm cảm giác yên bình. Bạn hãy đăng ký cho mình khoá tu tại Làng mai Thái Lan.

Tịnh tâm tìm cảm giác yên bình

Tịnh tâm tìm cảm giác yên bình

Có khoá tu dành cho người Việt (sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt là chính). Khóa tu được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán và dịp vào tháng 6.

Vì là đi nơi xa xa nên bạn sắp xếp để có được vé máy bay tiết kiệm. Hãy truy cập BestPrice.vn để hưởng những ưu đãi khi đặt vé máy bay cho chuyến đi.

Hãy đến “vùng đất xoa dịu” để “thanh lọc tâm hồn”, nuôi dưỡng tinh thần qua các bài thiền, rèn tính kiên nhẫn, vị tha. Tuy nhiên bạn cũng phải tuân thủ các quy định trong khoá tu. Hãy giữ gìn nếp sống đạo đức, tôn nghiêm.

>> Xem thêm bài viết Du Lịch Thái Lan Kết Hợp Thi IELTS

>> Xem thêm ảnh đẹp

Chia sẻ từ NhacuasocBlog!

Bình Luận Của Bạn