Dịch Vụ Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Có Lừa Đảo Không?

Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hay rút tiền mặt từ thẻ tín dụng đang được nhắc đến rất nhiều trên các trang báo chí, các tổ chức tín dụng hay các trang mạng xã hội.

Vậy tại sao đáo hạn thẻ tín dụng lại được nhắc nhiều đến thế? Hầu hết là các cảnh báo về nguy cơ tiềm ẩn của loại dịch vụ này

Thẻ tín dụng là gì?

Những ai chưa từng sử dụng thẻ tín dụng thì chắc chắn sẽ rất khó để hiểu các cụm từ chuyên ngành. Khó nắm bắt được các dịch vụ, cũng như lợi ích từ thẻ tín dụng mang lại. Thẻ tín dụng do các ngân hàng phát hành cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán các dịch vụ, mua sắm không dùng tiền mặt. Ngân hàng sẽ cấp các hạn mức tín dụng khác nhau tùy từng đối tượng khách hàng. Mục đích chính thẻ tín dụng là để phục vụ cho các nhu cầu “dùng trước thanh toán sau”.

Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Ngân Hàng

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì?

Mỗi ngân hàng sẽ ấn định 1 ngày trong tháng để thông báo sao kê và 1 ngày hạn chót thanh toán dư nợ của kỳ trước đến khách hàng. Chủ sở hữu thẻ có trách nhiệm hoàn tất thanh toán các khoản tín dụng trước ngày hết hạn.

Nếu quá hạn ngân hàng sẽ đưa ra các thông báo về lãi suất phạt, các cảnh báo về việc quá hạn thanh toán tùy thuộc vào khoảng thời gian nợ tín dụng theo quy định của ngân hàng chủ thể và nặng nhất sẽ bị xếp hạng tín dụng xấu trên CIC (Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam), sẽ rất khó tiếp cận các khoản tín dụng trong tương lai (hay nôm na là rất khó vay tiền từ các ngân hàng). Việc thanh toán các khoản tín dụng dùng trước này gọi là đáo hạn thẻ tín dụng.

Nói đến đây chắc mọi người cũng đã hiểu phần nào về loại hình dịch vụ này rồi chứ! Thật ra mình cũng không quan tâm lắm đến các nội dung liên quan đến thẻ tín dụng.

Trước giờ chỉ dùng thẻ ATM cho các khoản thanh toán cũng như rút tiền mặt của mình, với quan điểm có tiền thì sài không có thì thôi cho đỡ rắc rối.

Có nên sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng?

Về sau mình có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán các khoản mua hàng trực tuyến. Mình để ý thông tin và tìm hiểu về nó nhiều hơn.  

Vào tháng 12 năm ngoái, gia đình mình gặp khó khăn về tài chính. Ông ngoại mình lại bị nhồi máu cơ tim cần ngay một số tiền để mổ gấp đặt stent. Vào thời điểm ấy không biết phải xoay một số tiền tương đối lớn và gấp như vậy ra sao!

Cũng may là mình dùng chính thẻ tín dụng kịp thời thanh toán cho các khoản viện phí, mua stent mà không gặp vấn đề gì và ông mình đã hồi phục trở lại.

Đến cận ngày phải đáo hạn thẻ mà không biết phải làm sao! Nếu trễ hạn sẽ bị tính phí trả chậm và lãi suất khoảng 4-5% trên dư nợ tín dụng nên rất lo lắng. Loay hoay mãi không biết làm như thế nào, thì thấy dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng trên Internet nên nhắm mắt làm liều.

Tìm đến địa điểm cung cấp dịch vụ nằm ở con hẻm nhỏ quận Tân Bình. Một bạn nữ yêu cầu mình đưa thẻ và chứng minh nhân dân để kiểm tra thông tin chính chủ. Nói thật lúc đó mình thấy khá lo lắng và bồn chồn tính đi về nhưng đang cần tiền gấp nên làm liều xem sao. Sau khi kiểm tra thông tin, bạn đó nói phí dịch vụ đáo hạn là 2% trên tổng số tiền. Thẻ được cà qua máy chấp nhận thanh toán thẻ POS, 5 phút sau trả lại thẻ và hoàn tất dịch vụ. Cảm giác nhanh chóng đến bất ngờ!

Hãy cân nhắc khi dùng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Thế là mình có thêm 30 ngày để lo cho khoản nợ ngân hàng vào kỳ tiếp theo. Qua tháng sau, mình đã mượn được tiền từ người thân để trả nợ ngân hàng mà không phải lo lắng quá hạn thẻ nữa.

Đây cũng chính là nhu cầu thực tế của một bộ phận khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Theo mình, nếu thật sự không còn cách nào khác thì mới nên sử dụng dịch vụ này. Khả năng lộ thông tin cá nhân cũng như thông tin thẻ rất cao. Về bản chất đây là dịch vụ không chính thống, nếu xảy ra các vần đề về mất cắp thông tin, tiền bạc sẽ không được ngân hàng cũng như pháp luật bảo vệ.

Nếu có sử dụng hình thức dịch vụ này thì cũng không nên quá lạm dụng, rất dễ bị ngân hàng khóa thẻ và một số lưu ý theo chủ quan của mình như sau

Không nên tìm thông tin dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng trên internet hay mạng xã hội. Hãy cố gắng lấy thông tin dịch vụ từ những người đã dùng qua và giới thiệu cho mình.

Không giao dịch tại các nơi công cộng, quán cafe mà hãy đến địa chỉ cụ thể đang cung cấp dịch vụ trước giờ mà được giới thiệu.

Bên dịch vụ sẽ thử cà thẻ với một số tiền nhỏ để xác nhận thẻ không đang trạng thái bị khóa.

Bên dịch vụ sẽ tạm ứng một khoản tiền để thanh toán dư nợ của ngân hàng.

Khi có xác nhận đã thanh toán dư nợ từ ngân hàng, hạn mức tín dụng sẽ được cấp mới.

Bên dịch vụ sẽ cà thẻ vào máy POS để thu nợ và hoàn tất đáo hạn.

Sử dụng loại hình dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng hay không tuy thuộc vào quyết định của mỗi người

Trên đây là chia sẻ của mình về dịch vụ đáo hạn và rút tiền từ thẻ tín dụng. Do nhu cầu thực tế là có, nhưng không phải là dịch vụ chính thống của ngân hàng. Loại hình này chỉ là cách gia hạn nợ. Tiềm ẩn rủi ro nợ xấu rất cao nếu không biết cách quản lý tài chính bản thân. Chỉ nên xem đây là 1 hình thức “cứu cánh” vào 1 thời điểm nhất định. Hãy biết cách tận dụng để vượt qua khó khăn.

Đáo Hạn Thẻ Tín Dụng Như Dao Hai Lưỡi

Đáo hạn thẻ tín dụng như dao hai lưỡi. Nên cân nhắc rủi ro để sử dụng hình thức này giải quyết nhu cầu cấp bách

Do vậy tùy theo góc nhìn của mỗi người tự suy xét cho mình. Cân nhắc nên hay không sử dụng hình thức đáo hạn cũng như rút tiền từ thẻ tín dụng. Hãy là người tận dụng các công cụ để đem đến thuận lợi cho bản thân. Hãy vượt qua các khó khăn trước mắt một cách thông minh.

Nếu ai muốn trao đổi sâu hơn về bài viết hãy liên hệ mình hoặc để lại bình luận nhé!

>> Xem thêm bài viết VPBank Neo Ngân Hàng Số Hiện Đại Và Nhiều Tiện Ích Nhất Hiện Nay

Một chia sẻ trải nghiệm thực tế từ Nhacuasoc Blog!

Bình Luận Của Bạn