Bảo Hiểm Sức Khỏe Dự Phòng Rủi Ro Tài Chính

Bảo hiểm sức khỏe đảm bảo về mặt tài chính, khắc phục hậu quả khi rủi ro bất ngờ xảy ra. Đừng để tiền tích lũy trở thành tiền viện phí!

Có ấn tượng không tốt về bảo hiểm

Với tôi, bảo hiểm là 2 từ mà trước đây chưa bao giờ nghĩ đến. Tính tôi khá thực dụng, điều gì làm tôi thấy được lợi ích ngay trước mắt thì tôi mới làm. Bảo hiểm thật sự là cái gì đó xa vời “ăn chưa no, lo chưa tới” thì nghĩ đến việc mua bảo hiểm làm gì.

Cách đây 3 năm, tôi chứng kiến cảnh một gia đình hàng xóm kế bên nhà. Gia đình này tương đối khá giả với công việc kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng. Việc kinh doanh phụ thuộc hoàn toàn vào người con trai cả, người con kế chỉ tụ tập ăn chơi. Sau này phát hiện ra anh con cả bị khối u tuyến tụy. Gia đình dồn hết tiền bạc cho anh chữa trị mà cũng kéo dài hơn một năm là anh mất. Lao động chính trong nhà mất đi làm cho gia đình lâm vào cảnh khó khăn. Bà cụ mẹ anh cũng đã ngoài 70 tuổi, đau ốm về già không biết ai lo cho cụ.

Thấy cảnh trước mắt làm tôi lo lắng và thao thức nhiều đêm suy nghĩ về tương lai. Tôi cũng là lao động chính trong nhà, không may có chuyện gì thì ba tôi và vợ con mình phải làm sao. Tôi quyết định tìm hiểu thêm thông tin về gói bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe dự phòng rủi ro về tài chính

Bảo hiểm sức khỏe dự phòng rủi ro về tài chính

Tìm hiểu gói bảo hiểm sức khỏe

Trước đó, tôi mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình nhưng vẫn chưa an tâm. Gần nhà trên đường Lý Thường Kiệt, có một đại lý của công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life. Tôi đã đến đó tìm hiểu thông tin và nhờ tư vấn gói bảo hiểm cho ba tôi trước. Lúc đầu cũng thấy lo lắng vì nghe thông tin gói bảo hiểm sẽ giới hạn với người lớn tuổi.

Thời điểm đó, sức khỏe ba tôi bình thường nên cân nhắc làm cái bảo hiểm sức khỏe cho an tâm. Vợ chồng tôi xem như là khoản tiền tích lũy, là khoản tiết kiệm cho ba để dưỡng già. Sau khi được tư vấn kỹ càng, thì tôi mới nhận ra các gói bảo hiểm rất linh hoạt. Bảo hiểm không những là khoản tiền tiết kiệm mà còn dùng để bảo vệ khi rủi ro, tai nạn. Ngoài ra điều làm tôi hài lòng nhất là còn có thêm thẻ chăm sóc sức khỏe hay còn gọi là thẻ bảo hiểm sức khỏe rất ổn luôn!

Là người kỹ tính, tôi tìm hiểu thêm các gói bảo hiểm của Manulife và AIA. Dù các gói này nhìn chung giữa các công ty là khá tương đồng, chỉ khác nhau vài điều khoản nhỏ không quan trọng. Tôi cân nhắc khoảng 1 tuần và quyết định chọn Dai-ichi Life. Một phần là vì tôi cảm thấy cách làm ăn của các công ty Nhật rất “tử tế”.

Sau khi ký hợp đồng bảo hiểm cho ba được 1 năm, lại mua thêm gói bảo hiểm cho mẹ. Lúc đó cũng chỉ nghĩ đơn giản là để an tâm hơn nếu không may ông bà có chuyện gì.

Thủ tục yêu cầu thanh toán rất nhanh chóng

Đến tháng 10 vừa rồi, sau gần 3 năm tham gia hợp đồng, mọi thứ đều rất suôn sẻ. Ba tôi đi khám định kì thì phát hiện mắt bị đục thủy tinh thể cần phải phẫu thuật. Tôi liền liên hệ bạn tư vấn để hỏi rõ quy trình cũng như thủ tục tiến hành ca mổ. Tôi khá bất ngờ là bạn tư vấn đến tận nhà hướng dẫn chi tiết các bước và liệt kê hết những giấy tờ cần chuẩn bị. Khoảng 1 tuần sau, ba tôi đến Bệnh Viện Quốc Tế CITY ở quận Bình Tân làm thủ tục. Đây cũng chính là một trong các bệnh viện bạn tư vấn liệt kê cho tôi chọn. Nhờ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ nên làm thủ tục rất nhanh, tiến hành phẫu thuật luôn trong ngày.

Rất vui là ca phẫu thuật thành công và ông chỉ nằm viện 1 ngày rồi được xuất viện. Bạn tư vấn bảo hiểm cũng có mặt hôm đó hướng dẫn thu thập giấy tờ và nộp về công ty để yêu cầu thanh toán. Chỉ trong vòng 10 ngày là công ty thanh toán cho ba tôi 100% chi phí khám và phẫu thuật hơn 30 triệu.

Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe khi còn trẻ để dự phòng rủi ro

Thời buổi làm ăn khó khăn và đúng thời điểm này, nếu không mua gói bảo hiểm sức khỏe này cho ba tôi thì lúc đó sẽ phải xoay xở rất khó khăn vì gia đình còn nhiều khoản chi. Rất may tôi đã có quyết định đúng đắn và tin tưởng hơn vào sự lựa chọn của mình. Giờ tôi cảm thấy không con lo lắng như trước nghĩ đến viễn cảnh khi đau bệnh mà không có tiền thì phải xử lý thế nào, ba mẹ ngày càng giá yếu sẽ không biết trước điều gì!

Cuộc sống là vậy đó! Nhiều khoản chi phí nhỏ trở thành lớn, khi tìm hiểu thông suốt thì mình cũng nghĩ thoáng hơn, lạc quan và an tâm hơn về bảo hiểm. Nếu ai đó có suy nghĩ giống mình, đang cân nhắc suy nghĩ về việc có nên tham gói bảo hiểm hay không có thể gọi cho mình nhé.

>> Xem thêm bài viết

Thẻ Bảo Hiểm Sức Khỏe Cho Bé

Thẻ Chăm Sóc Sức Khỏe Cần Thiết Khi Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ

Một chia sẻ từ anh Hòa An !

Bình Luận Của Bạn